Sleep Room Guesthouse ที่พักใกล้ บขส.ภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าครบครัน และเดินทางสะดวก เพราะทุกวันนี้การเดินทางด้วยสายการบินไปยังภูเก็ตนั้นเป็นเรืองที่ง่ายมาก มิหนำซ้ำตั๋วเครืองบินราคาถูก ก็เย้ายวนใจให้บินซะเหลือเกิน

เมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกแบบนี้ มันไม่ใช่เรืองแปลกที่ค่าครองชีพของเมืองนี้จะกระโดดตาม ส่งผลให้สินค้าบริการมีราคาแพง และปัญหาของนักท่องเที่ยวเบี้ยน้อยแบบเราๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องราคาที่พักนี่แหละ

ทำไมล่ะ ราคามันสูงมากเหรอ?
งั้นก็หาที่พักราคาถูกเอาสิ

ใช่ครับ นั่นเป็นคำถามและคำตอบที่หลายๆ คนต้องเจอ
คำถามต่อไปคือที่พักราคาถูกในภูเก็ตคือที่ไหนล่ะ ?

ถ้าเราคาดหวังว่าจะเดินหา หรือจองที่พักแถวป่าตอง ที่พักแถวหาดกะรน ที่พักใกล้แหลมพรหมเทพ หรือที่พักที่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ..
ผมบอกได้เลยว่าอย่าเสียเวลาเลยครับ ที่พักราคาถูกในภูเก็ตนั้นต้องอยู่ชานๆ เมืองโน่นแหละ และด้วยระยะทางมันจะเป็นตัวบอกคุณเองว่า ที่ว่าถูกๆ น่ะ พอคำนวนหลายๆ อย่างแล้ว มันถูกจริงหรือเปล่า

เวลาผมจะเดินทางไปภูเก็ตสิ่งแรกๆ ที่ผมต้องคิดก่อนคือ “จะพักที่ไหน” เพราะเมืองท่องเที่ยวแบบนี้ ถ้าเราต้องเดินทางแบบกระทันหัน และไม่ได้จองที่พักล่วงหน้า หรือไม่จ่ายแพงๆ มันยากมากๆที่จะมีที่นอน

ปัจจุบันที่พักภูเก็ต ไม่ใช่ปัญหาของผมอีกแล้ว เมื่อผมได้มาเจอกับ Sleep Room Phuket Guesthouse แค่เดินออกมากจาก บขส.ภูเก็ต ไปทางซ้ายมือ เราก็จะเจอโรงไฟฟ้าภูเก็ต  Sleep Room ก็อยู่ในซอยข้างๆ นั่นเอง
ย้ำว่าเดินเอาก็ได้ครับ ไม่ต้องนั่งรถมอไซค์รับจ้าง

ที่พักภูเก็ต
ที่พักภูเก็ต

Seleep Room เป็นห้องพักในตึกแถวครับ ผมบอกเลยภายนอกนั้นดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ภายในห้องพักนั้น ไม่ได้ต่างอะไรกับโรงแรมหรือรีสอร์ทเลย
ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจว่าที่นี่เป็นที่พักแบบ GuestHouse ดังนั้นอย่าคาดหวังสิ่งอำนวยความสะดวกแบบโรงแรมหรือรีสอร์ท อาหารเช้า สระว่ายน้ำอะไรแบบนี้ไม่มีให้ท่านนะ แต่ sleep room จะมีความครบครันภายในห้องพักครับ  ซึ่งเรียกได้ว่าเกรดเดียวกับโรงแรมเลย ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า แอร์ เตียง ทีวี WIFI ห้องน้ำในตัว เครื่องทำน้ำอุ่น คีย์การ์ด

ที่พักภูเก็ต
Sleep Room ที่พักภูเก็ตใกล้ บขส.

ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้น ไม่ต้องกังวลแค่เดือนออกไปปากซอย 30เมตร ก็เจอ 7-11 และมีร้านอาหารหลายร้านให้ท่านได้เลือกทานครับ ดังนั้นที่นี่จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักแบบสงบ ค้างคืนเพื่อที่จะเดินทางไปเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ต หรือทัวร์เกาะต่างๆ ในจังหวัดใกล้เคียง เพราะยังไงก็แล้วแต่ถ้าคุณซื้อแพกเกจทัวร์ ก็จะมีรถมารับส่งท่านถึงที่อยู่แล้ว

อีกทั้งการเดินทางจากสนามบินมายังที่นี่ ราคาแท็กซี่นั้นก็เป็นราคาเดียวหรือถูกกว่ากับการเดินทางไปยังป่าตองนะครับ และสามารถเดินเท้าเข้ามาพักได้เลยหากท่านเดินทางด้วยรถทัวร์ บขส.

แน่นอนครับที่นอนที่พักมันขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคน หากถามว่าราคาถูกหรือปล่าว ผมเองก็ตอบไม่ได้หรอก เพราะนิยามคำว่า “ที่พักราคาถูก” ของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน

ส่วนตัวผมราคาห้องพักไม่ใช่ดัชนีชี้วัดความถูกความแพง แต่ผมให้ความสำคัญไปที่คุณภาพบริการและความสะดวกมากกว่า..

Sleep Room อาจไม่ได้อยู่ในชื่อแรกๆ ที่ท่านนึกถึง แต่เอาเหอะ ยังไงก็ควรจำชื่อที่พักนี้ไว้ อย่างน้อยท่านก็มั่นใจได้ว่า คืนนี้ท่านจะมีที่ซุกหัวนอน..ที่ภูเก็ต

Sleep Room Phuket Guesthouse
Mobile Phone: 089-726 1788, 086-667 4446, 088-766 1611
Telephone:       076-680 788 
Fax:                  076-306 058