แท็กซี่ภูเก็ต คนขับหญิง เพื่อผู้โดยสารหญิง

แท็กซี่ภูเก็ต

ทุกครั้งทีเดินทางไปภูเก็ต สิ่งที่ผมคำนึงถึงลำดับต้นๆ คือตั๋วเครื่องบิน รถแท็กซี่รับส่งสนามบิน และที่พักในภูเก็ต

ปัจจุบันภูเก็ตเป็นสนามบินนานาชาติ ดังนั้นเที่ยวบินจึงเยอะขึ้นตามไปด้วย ยิ่งถ้าเดินทางจากกรุงเทพด้วยแล้ว เที่ยวบินเยอะจนเรียกได้ว่าเดินทางกันได้ทั้งวัน มิหนำซ้ำปัจจุบันมีสายการบินหลายค่ายแข่งขันการทางธุรกิจ จึงทำให้มีตั๋วเครืองบินราคาถูก ออกมาให้เลือกจองออนไลน์ จองผ่านแอพมือถือกันเยอะแยะ ถึงแม้ไม่ได้ถูกเวอร์ แต่ราคาแค่พันนิดๆ ผมว่าก็ดีเกินพอแล้วล่ะ เพราะตั๋วรถตั๋ว VIP ก็ปาเข้าไปหลักพัน เพิ่มตังค์อีกนิดหน่อย นั่งเครื่องซื้อเวลาดีกว่า คุณว่าไหม?

ส่วนการจองที่พักก็สะดวกเช่นกัน เพราะมีบริการจองออนไลน์ผ่านเวปไซต์หลายค่ายอยู่ ส่วนตัวผมมีที่พักประจำอย่าง Sleep Room อยู่แล้ว ถึงแม้ไม่ได้เป็นที่พักในเมือง แต่ก็ถือว่าสะดวก เพราะอยู่ติดกับ บขส. ภูเก็ต ณ จุดๆ นี้เลยตัดปัญหาเรื่องที่พักไป

ทีนี้เรามาว่ากันเรื่องแท็กซี่ภูเก็ตกันดีกว่า ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวขนาดใหญ่ จึงมีการจัดระเบียบเรื่องรถแท็กซี่ โดยรถทุกคันต้องขึ้นทะเบียนกับสำนักงานขนส่ง และจดทะเบียนประเภทเดียวกับลิมูซีน ดังนั้นป้ายทะเบียนของแท็กซี่ภูเก็ตจึงมีสีเขียว เช่นเดียวกับรถลีมูซีนที่เราเห็นทั่วๆ ไปในกรุงเทพ และสนามบินสุวรรณภูมิ

แท็กซี่ภูเก็ต
แท็กซี่ภูเก็ต

อันที่จริงถ้าเรียกตามประเภทป้าย ต้องเรียกว่า “ลีมูซีนภูเก็ต” เพราะถ้าแท็กซี่ ต้องจดทะเบียนเป็นรถรับจ้างป้ายสีเหลืองเท่านั้น แต่คนไทยเรานิยมเรียกติดปากว่าแท็กซี่ภูเก็ตไปซะแล้วล่ะ

ดังนั้นเมื่อเป็นแท็กซี่ป้ายเขียว ก็หมายความว่าแท็กซี่คันนั้นไม่มิเตอร์ ราคาค่าโดยสารก็ขึ้นอยู่กับคนขับและผู้โดยสารจะตกลงกันเอง ถึงแม้แท็กซี่ภูเก็ตจะกำหนดราคาได้เอง แต่แท็กซี่เองก็มีการแข่งขันกันในตัว จะเรียกค่าโดยสารแพงๆก็คงไม่มีใครใช้บริการ เพราะมีแท็กซี่อีกหลายคันให้เลือก แต่ผู้โดยสารอย่างเราๆ ก็ควรรู้ราคากลางไว้บ้าง เวลาต่อรองราคาก็จะได้วินๆ กันทั้งสองฝ่าย

เรียกแท็กซี่ภูเก็ตได้ที่ไหน

1.หากเดินทางด้วยสายการบิน เราสามารถเรียกแท็กซี่ได้ที่เคาท์เตอร์ประตูทางออกได้เลย หากหาไม่เจอ ก็ให้เดินออกไปหารถแท็กซี่ป้ายเขียว ที่จอดรอคิวกันเป็นตับนั่นแหละ ถ้าเราเรียกแท็กซี่ที่เคาท์เตอร์ผมมองว่าเราได้ความสะดวก แต่อาจจะต่อรองเรื่องราคาได้ยากหน่อย

2.จองแท็กซี่ตั้งแต่ก่อนเดินทาง วิธีนี้เป็นการคอนเฟิร์มการเดินทางของเราด้วยว่าจะไม่มีปัญหาใดๆ ผมเองก็ใช้วิธีนี้ทุกครั้ง และแรงจูงใจที่ทำให้เขียนบทความนี้ ก็เพราะเจอคนขับแท็กซี่ท่านนึงซึ่งเป็นผู้หญิง ก็เลยคิดว่าอยากจะเอาข้อมูลมาฝากสาวๆ กันหน่อย อย่างน้อยหากสาวๆ ต้องเดินทางคนเดียว หรือเทียวบินถึงภูเก็ตมืดหรือดึก ก็ยังอุ่นใจได้ในระดับนึง เพราะคนขับแท็กซี่เป็นผู้หญิง ซึ่งจะลดความเสี่ยงเรืองโดนลวนลาม จี้ปล้น อะไรก็ว่ากันไป นอกจากเค้าบริการรับส่งสนามบินภูเก็ตแล้ว ก็ยังบริการรับส่งทุกที่ในภูเก็ตเช่นเดียวกัน ส่วนเรื่องราคานั้น ก็ขึ้นอยู่กับคนขับและผู้โดยสารตกลงกันเอง

แท็กซี่ภูเก็ต เบอร์โทร 098-7171481 ปูเป้
บริการรับส่งสนามบิน ป่าตอง และทั่วเมืองภูเก็ต

3. เรียกแท็กซี่ผ่านที่พัก ทุกๆ ที่พักไม่ว่าจะเป็น โรงแรม รีสอร์ท ในภูเก็ต เค้ามีบริการเรียกแท็กซี่ให้ท่านอยู่แล้ว ราคานั้นอาจมีชาร์ตเพิ่มตามธรรมเนียมธุรกิจ บางที่พักอาจไม่ชาร์ตเลย และบางที่อาจมีบริการรับส่ง อันนี้คุยกันให้ดีก่อนเข้าพักนะครับ

ราคารถแท็กซี่ภูเก็ต

ผมเรียนกันตรงๆ ว่าไม่เคยนั่งแท็กซี่ในภูเก็ตไปที่อื่นเลย นอกจากไปกลับสนามบินเท่านั้น ราคาที่ผมเคยใช้บริการ และเคยสอบถามคนขับมานั้น ราคาจะอยู่ระหว่าง 600-800 บาท หากเดินทางกัน 3-4 คน ถือว่าคุ้มมากๆ เลย แต่เดินทางคนเดียวแบบผม ก็ต้องกัดฟันจ่ายกันไปแบบ..
…ทั้งน้ำตา