สิมิลัน วันเดียวเที่ยวไปกลับ

หมู่เกาะสิมิลัน ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อจริงๆ จากที่ผมเคยทำรีวิวเที่ยวสิมิลัน 3วัน 2คืน ไปก่อนหน้านี้ วันนี้ผมเดินทางไปสิมิลันอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นทริปวันเดียวไปกลับครับ โดยผมเดินทางจากภูเก็ต ซึ่งจะมีรถทางทัวร์สิมิลัน มารับและมาส่งถึงที่พักกันเลยทีเดียว

รถจะไปส่งที่ท่าเรือทับละมุ จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นท่าเรือที่ไม่ไกลกับจังหวัดภูเก็ตนัก ดังนั้นใครจะไปเที่ยวสิมิลัน ไม่จำเป็นต้องไปพักถึงพังงาก็ได้นะครับ พักที่ภูเก็ตสะดวกกว่า เพราะใกล้สนามบิน และมีที่พักให้เลือกมากกว่า Continue reading “สิมิลัน วันเดียวเที่ยวไปกลับ”

เกาะราชา ภูเก็ต

เกาะราชา ภูเก็ต เป็นอีกเกาะนึงที่สามารถเที่ยวได้แบบวันเดียวไปกลับ การเดินทางนั้นสะดวกและรวดเร็วมาก อีกทั้งเป็นเกาะที่มีความสวยงาม มีธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ชวนให้น่าเที่ยวอีกด้วย

ผมได้รับคำถามอยู่เป็นประจำว่า ไปภูเก็ตแล้วไปเที่ยวที่ไหนดี เพราะกลัวจะมีค่าใช้จ่ายสูงบ้าง กลัวเจอฝรั่งเยอะมั่งยังมีอีกหลายคนครับที่พอนึกถึง ภูเก็ต จะนึกถึงแต่หาดป่าตอง และการเที่ยวแบบกลางคืน อันที่จริงภูเก็ตที่โด่งดังระดับโลกในวันนี้ หากเป็นเพราะเป็นจังหวัดที่เป็นเมืองท่าครับ นั่นก็คือ ลงภูเก็ตจุดเดียว นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวทะเลอันดามัน
ได้เกือบหมด นั่นก็คือ พังงา กระบี่ ตรัง และตัวภูเก็ตเองก็มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามอยู่หลายที่ เช่น เกาะเฮ เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ และเกาะราชา
Continue reading “เกาะราชา ภูเก็ต”

Dell Precision T3620MT

WorkStation Dell Precision T3620MT

วันนี้มาทำรีวิวคอมพิวเตอร์กันมั่งดีกว่า คงรู้จักเวปไซต์ naihua.net ในเรื่องของการท่องเที่ยวกันเนาะแต่ที่จริง คนทำเวปไซต์นี้ ซึ่งก็คือผม เป็นคนทีทำงานประจำด้านคอมพิวเตอร์ครับ ปัจจุบันเป็น System Admin ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง

ด้วยหน้าที่นั้นต้องดูแลทุกเรื่องเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงการจัดซื้ออุปกรณ์ด้วย  กล่าวคือต้องซื้อคอมพิวเตอร์ตัวนึงมาให้กับพนักงาน ซึงเอามาใช้งานทางด้านกราฟฟิคหนักๆ อย่างการตัดต่อวีดีโอและทำงานด้านกราฟฟิครูปภาพและการออกแบบ

ดังนั้นเครืองดังกล่าวต้องแรงและมีคุณภาพเป็นอย่างสูง สามารถรองรับโปรแกรม AutoCad,AdobePremiere,Photoshop,LightRoom,illustrator,DreamWeaver,Flash,indesign และอื่นๆ Continue reading “Dell Precision T3620MT”

งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 38 3-6 มีนาคม 59 ศูนย์สิริกิติ์

งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 38

ไทยเที่ยวไทย
ไทยเที่ยวไทย

งานไทยเที่ยวไทย 2559

ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 38 จัดโดย บริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ระหว่าง 3-6 มีนาคม 59 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์สิริกิติ์ ภายใต้แนวคิด “เที่ยวนี้รีวิวไม่ต้อง
ภายในงาน พบกับบูธผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 700 ราย มานำเสนอแพ็คเกจที่พักที่เที่ยวทุกประเภท ลดราคาทั่วไทยทั่วโลก พร้อมโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ และบัตรเครดิตในเครือธนาคารกรุงศรี ลดออนท้อปสูงสุดถึง 30% สุดคุ้มกับของรางวัลแจกฟรี โปรโมชั่นอีกมากมาย พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมการแสดงบนเวทีให้ชมตลอด 4 วันงาน สอบถามเพิ่มเติม Call 02-307-8555 หรือ www.pkexhibition.com