Koh Phangan and Koh Tao Thailand

I took 24 seats VIP bus from BKK to Koh Phangan.
From BKK to Koh Phangan was quite far,so I sleep to the destination
koh phangan thailand

One hour was fast while I was strolling around waiting for furry arrival.
Continue reading “Koh Phangan and Koh Tao Thailand”

Sleep Room Guesthouse ที่พักใกล้ บขส.ภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าครบครัน และเดินทางสะดวก เพราะทุกวันนี้การเดินทางด้วยสายการบินไปยังภูเก็ตนั้นเป็นเรืองที่ง่ายมาก มิหนำซ้ำตั๋วเครืองบินราคาถูก ก็เย้ายวนใจให้บินซะเหลือเกิน

เมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกแบบนี้ มันไม่ใช่เรืองแปลกที่ค่าครองชีพของเมืองนี้จะกระโดดตาม ส่งผลให้สินค้าบริการมีราคาแพง และปัญหาของนักท่องเที่ยวเบี้ยน้อยแบบเราๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องราคาที่พักนี่แหละ

ทำไมล่ะ ราคามันสูงมากเหรอ?
งั้นก็หาที่พักราคาถูกเอาสิ

ใช่ครับ นั่นเป็นคำถามและคำตอบที่หลายๆ คนต้องเจอ
คำถามต่อไปคือที่พักราคาถูกในภูเก็ตคือที่ไหนล่ะ ?

ถ้าเราคาดหวังว่าจะเดินหา หรือจองที่พักแถวป่าตอง ที่พักแถวหาดกะรน ที่พักใกล้แหลมพรหมเทพ หรือที่พักที่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ..
ผมบอกได้เลยว่าอย่าเสียเวลาเลยครับ ที่พักราคาถูกในภูเก็ตนั้นต้องอยู่ชานๆ เมืองโน่นแหละ และด้วยระยะทางมันจะเป็นตัวบอกคุณเองว่า ที่ว่าถูกๆ น่ะ พอคำนวนหลายๆ อย่างแล้ว มันถูกจริงหรือเปล่า

เวลาผมจะเดินทางไปภูเก็ตสิ่งแรกๆ ที่ผมต้องคิดก่อนคือ “จะพักที่ไหน” เพราะเมืองท่องเที่ยวแบบนี้ ถ้าเราต้องเดินทางแบบกระทันหัน และไม่ได้จองที่พักล่วงหน้า หรือไม่จ่ายแพงๆ มันยากมากๆที่จะมีที่นอน

ปัจจุบันที่พักภูเก็ต ไม่ใช่ปัญหาของผมอีกแล้ว เมื่อผมได้มาเจอกับ Sleep Room Phuket Guesthouse แค่เดินออกมากจาก บขส.ภูเก็ต ไปทางซ้ายมือ เราก็จะเจอโรงไฟฟ้าภูเก็ต  Sleep Room ก็อยู่ในซอยข้างๆ นั่นเอง
ย้ำว่าเดินเอาก็ได้ครับ ไม่ต้องนั่งรถมอไซค์รับจ้าง

ที่พักภูเก็ต
ที่พักภูเก็ต

Seleep Room เป็นห้องพักในตึกแถวครับ ผมบอกเลยภายนอกนั้นดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ภายในห้องพักนั้น ไม่ได้ต่างอะไรกับโรงแรมหรือรีสอร์ทเลย
ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจว่าที่นี่เป็นที่พักแบบ GuestHouse ดังนั้นอย่าคาดหวังสิ่งอำนวยความสะดวกแบบโรงแรมหรือรีสอร์ท อาหารเช้า สระว่ายน้ำอะไรแบบนี้ไม่มีให้ท่านนะ แต่ sleep room จะมีความครบครันภายในห้องพักครับ  ซึ่งเรียกได้ว่าเกรดเดียวกับโรงแรมเลย ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า แอร์ เตียง ทีวี WIFI ห้องน้ำในตัว เครื่องทำน้ำอุ่น คีย์การ์ด

ที่พักภูเก็ต
Sleep Room ที่พักภูเก็ตใกล้ บขส.

ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้น ไม่ต้องกังวลแค่เดือนออกไปปากซอย 30เมตร ก็เจอ 7-11 และมีร้านอาหารหลายร้านให้ท่านได้เลือกทานครับ ดังนั้นที่นี่จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักแบบสงบ ค้างคืนเพื่อที่จะเดินทางไปเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ต หรือทัวร์เกาะต่างๆ ในจังหวัดใกล้เคียง เพราะยังไงก็แล้วแต่ถ้าคุณซื้อแพกเกจทัวร์ ก็จะมีรถมารับส่งท่านถึงที่อยู่แล้ว

อีกทั้งการเดินทางจากสนามบินมายังที่นี่ ราคาแท็กซี่นั้นก็เป็นราคาเดียวหรือถูกกว่ากับการเดินทางไปยังป่าตองนะครับ และสามารถเดินเท้าเข้ามาพักได้เลยหากท่านเดินทางด้วยรถทัวร์ บขส.

แน่นอนครับที่นอนที่พักมันขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคน หากถามว่าราคาถูกหรือปล่าว ผมเองก็ตอบไม่ได้หรอก เพราะนิยามคำว่า “ที่พักราคาถูก” ของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน

ส่วนตัวผมราคาห้องพักไม่ใช่ดัชนีชี้วัดความถูกความแพง แต่ผมให้ความสำคัญไปที่คุณภาพบริการและความสะดวกมากกว่า..

Sleep Room อาจไม่ได้อยู่ในชื่อแรกๆ ที่ท่านนึกถึง แต่เอาเหอะ ยังไงก็ควรจำชื่อที่พักนี้ไว้ อย่างน้อยท่านก็มั่นใจได้ว่า คืนนี้ท่านจะมีที่ซุกหัวนอน..ที่ภูเก็ต

Sleep Room Phuket Guesthouse
Mobile Phone: 089-726 1788, 086-667 4446, 088-766 1611
Telephone:       076-680 788 
Fax:                  076-306 058

ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน 3 วัน 2คืน พักบนเรือ

ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน เป็นอีกทริปนึงที่ผมตั้งใจไว้ คราวนี้ผมเดินทางมาพักที่ภูเก็ตคืนนึงก่อนโดยพักที่ Sleep Room Guesthouse ตอนเช้าจะมีรถมารับเพื่อไปยังท่าเรือทับละมุ จังหวัดพังงา เพื่อนเดินไปยังหมู่เกาะสิมิลัน

ต้องทำความความเข้าใจกันนิดนึงว่า หมู่เกาะสิมิลันประกอบไปด้วย เกาะหลายๆ เกาะรวมกัน ดังนั้นถ้าจะเรียกว่า เกาะสิมิลัน ถือว่าผิดครับ ต้องเรียกว่า “หมู่เกาะสิมิลัน”

ผมเดินทางจากท่าเรือทับละมุ เพื่อดำน้ำจุดแรก ที่หน้าเกาะสี่ เรือจะพาเราดำน้ำช่วงเช้าสองจุดครับ และต่อด้วยช่วงบ่ายอีกสองจุด

สิมิลัน
ปลานีโม่ ที่อ่าวงวงช้าง เกาะแปด หมู่เกาะสิมิลัน

จุดดำน้ำที่เป็นที่นิยมในหมู่เกาะสิมิลัน ก็คือ เกาะสี่ เกาะเจ็ด เกาะแปด(อ่าวงวงช้าง) เกาะเก้า(อ่าวตาแก่) และถ้าหากเป็นไปได้ ผมแนะนำให้เลือกทริปทัวร์เกาะสิมิลัน 3 วัน 2 คืนครับ เพราะจะได้ดำน้ำ ชมวิว เที่ยวหาด เล่นน้ำ นอนพัก ได้อย่างครบครัน เรียกว่าเคลียร์สิมิลันกันไปเลยแต่ละจุดนั้นจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของไกด์ประจำเรือว่าจะพาไปดำจุดไหน ซึ่งเค้าต้องดูความสูงของคลื่น และปัจจัยหลายๆ อย่าง แต่ไม่ต้องกังวลครับ คุณจะได้ดำน้ำครบจุดตามที่เค้าบอกไว้แน่นอน

ส่วนที่พักบนเกาะสิมิลันนั้น จะเป็นที่พักของอุทยานครับ ซึ่งมีบนเกาะสี่ และเกาะแปด อาหาร ห้องน้ำพร้อมสรรพ แต่จะไม่มีไฟฟ้าให้ใช้ตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึง 6 โมงเช้านะจ้ะ โดยจะมีทั้งแบบเต๊นท์และห้องพัก

อีกทางเลือกนึงก็คือนอนค้างบนเรือเลยครับ ซึงเรือจะจอดเทียบท่าอยู่หน้าเกาะแปด และเกาะสี่ แล้วแต่ทางบริษัททัวร์เค้าจะจัดให้นะ อันนี้สอบถามกันให้ดี

สิมิลัน
จุดชมวิวบนเรือที่พัก

หมู่เกาะสิมิลัน มีจุดเด่นเรืองน้ำทะที่ใสกิ๊ง เอาเป็นว่าถ้าอยู่กลางทะเล คุณแทบจะนึกว่าเรือลอยได้เลยล่ะ ส่วนเม็ดทรายนั้นขาวเนียน สะอาดแทบทุกเกาะ และทุกหาดกันเลยทีเดียวสัญญาณ 3G จะมีเฉพาะที่เกาะสี่เท่านั้นนะ แต่ผมว่าดีนะ มาเที่ยวทั้งทีควรละสายตาจากโทรศัพท์ และหันไปเก็บความทรงจำกับน้ำทะเลใสๆ ของหมู่เกาะสิมิลันดีกว่า ว่าไหม..

สิมิลัน
เกาะสี่ หมู่เกาะสิมิลัน

ทัวร์เกาะสิมิลัน สามารถไปกลับวันเดียวได้หรือไม่ ผมขอบอกเลยว่าได้ครับ แต่คุณอาจจะได้ดำน้ำแค่สองจุด และเล่นน้ำพักผ่อนได้บนหาดๆ เดียวเท่านั้นคนที่กลัวการดำน้ำ หรือว่ายน้ำไม่เป็นก็ยังสามารถดำน้ำริมหาดได้เลย ปลาสีสวยๆ ว่ายมาให้เราได้ชมกันที่ใกล้ๆ หาดเลยทีเดียว

ช่วงเวลา 11 โมงถึงบ่าย 3 จะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจะเยอะมาก เพราะต้องพักแวะกินมื้อเทียงและเล่นน้ำกันที่หาด

คุณเชื่อหรือไม่ว่าช่วงเวลาหลังจากบ่าย3ไปจนถึง 10 โมงเช้าของอีกวัน สิมิลันจะเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่พักบนเกาะ เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวเลย

ดังนั้น หากต้องการสัมผัสสิมิลันแบบเงียบๆ ชิลด์ๆ หรืออยากจะโรแมนติคกับคนพิเศษของคุณ คุณต้องค้างที่เกาะครับ อาจะเป็น 1 คืนหรือ 2 คืนก็แล้วแต่ใจของคุณ

สิมิลัน
จุดชมวิวบนเกาะสี่ หมู่เกาะสิมิลัน

ผมไปสิมิลันคราวนี้พักบนเรือ และดำน้ำกันจนเรียกว่าสาแก่ใจ ดังนั้นหากท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ก็คลิก รีวิวทัวร์เกาะสิมิลัน 3 วัน 2 คืน ได้เลยครับสิมิลันไม่ได้มีดีแค่น้ำทะสีฟ้าคราม และทรายขาวเนียน แต่โลกใต้น้ำที่มิลัน ก็เป็นสิงที่พลาดไม่ได้เช่นกัน ดังนั้นเมื่อคุณมีเวลาไปที่นี่แล้ว คุณก็ไม่ควรพลาดที่จะเสพความสุขเหล่านี้ให้ครบทุกรูปแบบ

นายหัว..

ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน 3วัน 2คืน นอนบนเรือ

สิมิลันเป็นหมู่เกาะที่อยู่ในใจผมมาตลอด ถึงแม้ผมจะเคยเดินทางไปที่นี่เมื่อนานมาแล้ว แต่น้ำทะเลที่ใสราวกระจก มันทำให้ผมไม่เคยลืมเลือนที่แห่งนี้
เกาะสิมิลัน ประกอบไปด้วยเกาะหลายๆ เกาะรวมกัน ดังนั้น ชื่ออย่างเป็นทางการของมันคือ
หมู่เกาะสิมิลัน” ซึ่งเกาะชื่อดังอย่างเกาะตาชัย ก็เป็นหนึ่งในหมู่เกาะแห่งนี้ด้วย

สิมิลันเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สมบูรณ์ เราสามารถพบเจอสัตว์ทะเลหายากอย่าง ปูไก่ หรือเต่าทะเล ได้ที่นี่ แน่อนที่สุดครับเมื่อสิมิลันได้ชื่อว่าสรวงสวรรค์แห่งทะเล มันก็ไม่แปลก
ที่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศแห่กันไปเยือนที่นี่ ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน
ผมใช้ภูเก็ตเป็นที่ปักหลักสำหรับทัวร์สิมิลันนี้ เฉกเช่นเดียวกับ ทัวร์เกาะตาชัย เกาะพีพี และอ่าวพังงา ที่ผมเพิ่งไปเมื่อไม่นานมานี้ Continue reading “ทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน 3วัน 2คืน นอนบนเรือ”

เกาะพีพี เกาะไข่ อ่าวมาหยา กระบี่

เกาะพีพี เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากสำหรับต่างชาติ หากเราจะไปเกาะนี้เราจะเห็นได้ว่าต่างชาตินั้นเยอะกว่าคนไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีนทุกวันนี้เยอะกว่านักท่องเที่ยวชาติอื่น ซึ่งเป็นสิ่งบ่งบอกว่าเกาะพีพีนั้นสวยงามจริงๆ แถมมีเกาะเล็กเกาะน้อยรอบๆ ทำให้ทริปเกาะพีพีมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ผมเองนั้นไปโซนนี้มาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่ยังถ่ายภาพไม่เป็นด้วยซ้ำ ต้องขอบอกว่าเกาะพีพีมีความเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากๆ ครับ มีการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวมากขึ้น ไม่ดิบๆ เหมือนเมื่อก่อนเท่าไหร่นัก วันนี้ผมย้อนมาอีกครั้งโดยทริปนี้ผมยัง ใช้ภูเก็ตเป็นฐานที่มั่นในการเที่ยวเหมือนเดิม เหมือนกับทริปเกาะตาชัยที่ผ่านมา แต่คราวนี้ขึ้นเรือที่ภูเก็ตเลยครับ สะดวกมาก จากในตัวเมืองภูเก็ตแค่ 10 นาทีเอง Continue reading “เกาะพีพี เกาะไข่ อ่าวมาหยา กระบี่”