ทัวร์ระนองวันเดียว เที่ยวในเมือง

ทริปวันเดียว เที่ยวเมืองระนอง

วันนี้ยังอยู่ที่ระนองครับ หลังจากเมื่อวานไปทัวร์เกาะหัวใจมรกตทางฝั่งพม่ามา กลับมาเรียกได้ว่าหลับเป็นตายกันเลยทีเดียว เนื่องจากเหนื่อยมาก ไม่ได้เหนื่อยเพราะการเดินทางหรอก แต่เป็นเหนื่อยกับว่ายน้ำโต้คลื่นสูง 3 เมตรนี่แหละ เพราะไม่ว่าลงดำน้ำจุดไหน ก็เจอแต่ฝนและคลื่นสูงทั้งนั้น แต่มันได้รสชาดการท่องเที่ยวดีครับ

ทัวร์ระนอง
ทัวร์ระนองวันเดียว เที่ยวในเมือง

แต่ก่อนอื่น ต้องเติมพลังกันก่อน ผมเลือกกินบุฟเฟ่ต์ที่ โรงแรมฟาร์มเฮาส์ ซึ่งอยู่หน้าที่ว่าการอำเภอระนองพอดี เนื่องจากที่นี่มีอาหารหลากหลาย ทั้งสากล ไทย และพื้นเมืองระนอง เรียกได้ว่าถูกใจหนุ่มบ้านๆ อย่างผมเลยล่ะ เช่น ขนมจีนน้ำยา แกงไตปลา แกงเผ็ดแบบปักษ์ใต้ ขนมโบราณ โรตีระนอง เอาเป็นว่ามีเยอะดีจริงๆส่วนโปรแกรมวันนี้ก็คือทัวร์เกาะค้างคาว ในระนองบ้านเรานี่แหละ อาจจะต้องดูสภาพอากาศตอนเช้านิดนึง แต่ปรากฏว่าอากาศดี มีแดด ไม่มีฝน
Continue reading “ทัวร์ระนองวันเดียว เที่ยวในเมือง”

เกาะหัวใจมรกต เที่ยวพม่าวันดียวไปกลับจากระนอง

เกาะหัวใจมรกต พม่า
(Cocks Comb Island)

วันนี้ผมเดินทางมาที่ระนอง ขึ้นชื่อจังหวัดนี้แล้วล่ะก็ ต้องนึกถึงฝนเนาะ เพราะเป็นเมืองที่ฝนตกบ่อยจริงๆ  การมาระนองคราวนี้ เป้าหมายผมคือ เกาะหัวใจมรกต ทางฝั่งพม่า และเกาะค้างคาวทางฝั่งบ้านเรา

รู้ทั้งรู้ว่าช่วงเดือนกันยายน เป็นช่วงหน้าฝน แต่คนพื้นที่เค้ายืนยันครับว่า อากาศดีมาก เหมาะสำหรับออกทะเล ตัวผมมันก็คนใจง่ายอยู่แล้ว เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าบินตรงไปยังระนองทันที

พอเครื่องเข้าเขตระนองแค่นั้นแหละ ท้องฟ้าที่ดูสดใสก็มืดครึ้มทันที ผมเริ่มรู้ชะตากรรมตัวเองแล้วล่ะ แต่อย่างนายหัวถ้าเดินหน้าแล้ว ไม่เคยถอยหลัง (เรื่องเที่ยว) มาแล้วก็ต้องลุยให้สุด

เกาะหัวใจมรกต พม่า
เกาะหัวใจมรกต พม่า

ผมออกเดินทางแต่เช้าที่ท่าเรือแกรนด์อันดามัน และจัดการทำใบผ่านแดนชั่วคราว 30 บาท บางคนมีพาสปอร์ต อาจมีคำถามว่า ใช้พาสปอร์ตไม่ได้เหรอ คำตอบคือได้ครับ แต่เราจะต้องจ่ายที่ฝั่งพม่าอีก 900 (ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ฝั่งไทย) ดังนั้นแค่ไปดำน้ำ 1 วัน ทำแค่ใบผ่านทางก็พอ ซึ่งใบผ่านทางทางทัวร์จะจัดการให้ท่านเสร็จสรรพ วันเดินทางเพียงแค่ไปรับใบผ่านแล้ว ก็ลงเรือได้เลย
Continue reading “เกาะหัวใจมรกต เที่ยวพม่าวันดียวไปกลับจากระนอง”