ภูทับเบิกหน้าฝน กับทะเลหมอกหลังที่พัก

ภูทับเบิกหน้าฝน วันแรก << คลิก

เช้านี้ผมตื่นขึ้นมาตี 5 ฝืนตาตื่นขึ้นมาเช็คว่าอากาศวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง แค่แง้มประตูออก ตัวผมถึงกับชาเพราะด้านนอกนั้นลมแรงมาก อีกทั้งมันเย็นเหน็บแบบสัมผัสได้ทันที จนผมต้องรีบปิดประตูกลับไปห่มผ้านอนต่อ

แต่เอ๊ะ เมื่อกี๊มันทะเลหมอกชัดๆ นี่ ผมลุกขึ้นอีกทีพร้อมผ้าห่มห่อตัว ไอยะ !! ไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ สำหรับฝนที่ตกเมื่อวานตอนเย็น วันนี้เลยได้เห็นทะเลหมอกขาวๆ แบบปุยนุ่นแบบนี้

ทะเลหมอก ภูทับเบิก
ทะเลหมอก ภูทับเบิก

ดูที่มิเตอร์ของที่พัก อากาศ 13 องศา อากาศประมาณนี้น้อยคนที่อยากตื่น แต่ทะเลหมอกอยู่ตรงหน้ายังไงผมก็ต้องตื่นล่ะ
Continue reading “ภูทับเบิกหน้าฝน กับทะเลหมอกหลังที่พัก”

ภูทับเบิกหน้าฝน ใครว่าไม่มีหมอก

ภูทับเบิกหน้าฝน

คืนวันเสาร์ที่ 11 ผมจับเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า เดินทางไปยังหมอชิต เป้าหมายของผมคือ ภูทับเบิก ผมมีเวลาเพียง 1 วัน สำหรับการเที่ยวครั้งนี้ ดังนั้นจึงต้องเดินทางคืนวันเสาร์ เพื่อไปให้ถึง ภูทับเบิก ของเช้าวันอาทิตย์ พัก 1 คืน และเดินทางกลับในเช้าวันจันทร์

การเดินทางไปภูทับเบิก ก่อนหน้านี้ผมขับรถขึ้นไปเอง สมาธิจึงต้องจดจ่ออยู่กับเส้นทางที่คดโค้ง และสูงชัน นั่นเป็นสาเหตุให้ผมพลาดวิวสวยๆ ระหว่างทางไปจำนวนมาก มาคราวนี้ผมจึงเลือกใช้วิธีการเดินทางโดยรถทัวร์ โดยปลายทางของผมคือสถานีตลาดหล่มสัก หลังจากนั้น ก็ติดต่อรถสองแถวให้มารับผมไปยังภูทับเบิก

รถสองแถว นอกจากจะมีบริการรับส่งขึ้นภูทับเบิกแล้ว เค้ายังมีบริการพาทัวร์เขาค้อด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับ คนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว หรือมีรถ แต่ฝีมือไม่แก่กล้าพอที่จะขับขึ้นไปเอง และการเหมารถสองแถวยังเหมาะกับการไปเที่ยวกันเป็นหมู่คณะหลายๆ คนด้วย

ภูทับเบิก หน้าฝน
ภูทับเบิก หน้าฝน กับหมอกตอนเที่ยงวัน

Continue reading “ภูทับเบิกหน้าฝน ใครว่าไม่มีหมอก”